2014, മേയ് 3, ശനിയാഴ്‌ച

Dates Pickle

ഈന്തപ്പഴ അച്ചാർ



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

ഈന്തപ്പഴം                  : 15 എണ്ണം 
മുളകുപൊടി                 : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
കടുക്                          : അല്പം 
ഉലുവ                          : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
കായപ്പൊടി                : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
പച്ചമുളക്                    : 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി                         : 1/2" കഷ്ണം 
വിനിഗർ                     : 2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന് 
നല്ലെണ്ണ                      : 3ടേബിൾസ്പൂണ്‍

ചെയ്യുന്ന വിധം

ഈന്തപ്പഴം കുരുകളഞ്ഞ്  വിനിഗർ ചേർത്തി  അരക്കുക. മയത്തിൽ അരയേണ്ട ആവശ്യമില്ല.
ഉലുവ എണ്ണയില്ലാതെ വറുത്തെടുത്തു പൊടിച്ചു വെക്കുക.
ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചെറുതായി അരിഞ്ഞുവെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും അരിഞ്ഞതു ചേർത്തി നന്നായി വഴറ്റുക. തീ കുറച്ച്  മുളകുപൊടി ചേർത്തു ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം ഈന്തപ്പഴം അരച്ചതും ഉപ്പും ചേർത്തി ഇളക്കുക. ഒടുവിൽ ഉലുവാപ്പൊടിയും കായപ്പൊടിയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങിവെക്കുക. ആറിയ ശേഷം കുപ്പിയിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം. ഈ അച്ചാർ എല്ലാ ബിരിയാണിക്കും കൂട്ടി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ