രാജ്മ മസാല :
രാജ്മ : 1 കപ്പ്
വലിയ ഉള്ളി : 1 എണ്ണം
പച്ചമുളക് : 1
വെളുത്തുള്ളി : 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി : അര ഇഞ്ചു കഷ്ണം
മല്ലിപ്പൊടി : 2 ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി : 1ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
തക്കാളി : 1 ചെറുത്
എണ്ണ : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന വിധം
രാജ്മ തലേന്നു രാത്രി തന്നെ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക. കുറഞ്ഞ പക്ഷം മൂന്നു മണിക്കൂറെങ്കിലും വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക.
ഈ രാജ്മ പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കുക.
ഉള്ളി തോലോടെ തീയിലിട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക. മേൽഭാഗം കരിയുന്നപോലെ ചുടണം.
ചുട്ട ശേഷം ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു നോണ്സ്റ്റിക് പാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അരച്ച മസാല നന്നായി വതക്കുക. തീ കുറച്ച് ഇതിൽ മുളകുപൊടിയും,മല്ലിപ്പൊടിയും,മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി പാനിൽ നിന്നും ഉരുണ്ടു വരുന്ന വരെ വതക്കണം.
ഇതിൽ തക്കാളി അരച്ചതും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി വതക്കണം. നന്നായി വതക്കിയ ശേഷം വെവിച്ച രാജ്മയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക.
മസാല രാജ്മയിൽ പൊതിഞ്ഞ പരുവത്തിൽ വാങ്ങിവെച്ച് മല്ലിയില തൂവി അലങ്കരിക്കാം.
ഈ കറി ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ