2018, ജൂലൈ 4, ബുധനാഴ്‌ച

Payar upperi


പയർ ഉപ്പേരി 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

പയർ                                     : 1/2  കിലോ 
ചെറിയ ഉള്ളി                         : 10 എണ്ണം 
പച്ചമുളക്                               : ഒന്നോ  രണ്ടോ 
ഉപ്പ്                                       :ആവശ്യത്തിന്
മഞ്ഞപ്പൊടി                          : 1/8 ടീസ്പൂൺ
വെളിച്ചെണ്ണ                           : 2 ടീസ്പൂൺ 


ചെയ്യുന്ന വിധം :


പയർ കഴുകി ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ മുറിച്ചു വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ മുറിച്ചു വെച്ച പയർ ഒരു കപ്പു വെള്ളം ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി മൂടി വെച്ചു വേവിക്കുക.
മുക്കാൽ വേവായാൽ ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി വീണ്ടും വെള്ളം വെട്ടുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.
വെളിച്ചെണ്ണ മേലെ തൂകി ചെറിയ തീയിൽ അൽപ നേരം കൂടി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ഇടക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക. തീ കെടുത്തി  വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക. ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ