ഇഡ്ഡലി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
ഉഴുന്നു പരുപ്പ് : 1 കപ്പ്
ഇഡ്ഡലി അരി : 3 കപ്പ്
ഉലുവ : 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
ഉഴുന്നു പരുപ്പും ഉലുവയും കൂടി വെള്ളത്തിൽ കുതിരാനിടുക.
അരി വേറെ പാത്രത്തിൽ കുതിരാൻ വെക്കുക. ഒരു രണ്ടു മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞു ആദ്യം ഉഴുന്നരച്ചെടുക്കുക. അതിനു ശേഷം അരിയും അരച്ചെടുക്കുക. രണ്ടും കൂടി ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി ഉപ്പും ചേർത്തി നന്നായി കലക്കി വെക്കണം. ആറു മണിക്കൂറെങ്കിലും പുളിക്കാൻ വെക്കണം. ആറു മണിക്കൂർ കഴിയുമ്പോഴേക്കും മാവ് പൊങ്ങിയിട്ടുണ്ടാവും. അതിനു ശേഷം ഒന്നുകൂടി കലക്കുക.
ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിൽ ഒരു കപ്പ് വള്ളമൊഴിച്ചു ചൂടാക്കുക. ഇഡ്ഡലി തട്ടിൽ ഓരോ കയിൽ മവൊഴിച്ചു വേവിക്കാൻ വെക്കുക.
പത്തു മിനിട്ടു നേരം ആവിയിൽ വെന്ത ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റുക. ചൂടാറുമ്പോൾ തട്ടിൽ നിന്നും എടുത്തു ചട്ണിയോ, ഇഡ്ഡലി പൊടിയോ, സാമ്പാറോ, ഉള്ളി ചമ്മന്തിയോ ഏതെങ്കിലും കൂട്ടി കഴിക്കാവുന്നതാണ്!
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ