2018, ജൂലൈ 7, ശനിയാഴ്‌ച

Uluva Chappathi


ഉലുവ ചപ്പാത്തി 








ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

ഉലുവ മുളപ്പിച്ചത്                      : 1 കപ്പ് 
ഗോതമ്പു മാവ്                        : 2 കപ്പ് 
മുളകുപൊടി                            :1/4 ടീസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
ജീരകം                                  : ഒരു നുള്ള് 
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്


ചെയ്യുന്ന വിധം :

ഉലുവ ഒരു ദിവസം  മുമ്പു  തന്നെ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക. അടുത്ത ദിവസം വെള്ളത്തിൽ നിന്നും വാരി ഒരു ഓട്ടയുള്ള പാത്രത്തിലിട്ടു  വെച്ചാൽ പിറ്റേ ദിവസത്തേക്ക് മുള വന്നു തുടങ്ങും. 




ഈ മുളച്ച ഉലുവ മിക്സിയിലിട്ടു  നന്നായി അരക്കുക. അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് അരക്കാം .  ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിൽ ഗോതമ്പു മാവെടുത്തു  ഈ അരച്ച ഉലുവയും ചേർത്ത് അല്പം ഉപ്പും മുളകുപൊടിയും ജീരകവും ഇട്ട് നന്നായി കലർത്തുക, വെള്ളം കുറേശ്ശേ  ആവശ്യത്തിന് ചേർത്തി  മൃദുവായി കുഴച്ചുവെക്കുക.  അല്പം എണ്ണ കൈയിൽ തടവി ഒന്നുകൂടി കുഴച്ചു   ഒരു ഇരുപതു മിനിട്ടു മൂടി  വെക്കുക.



അതിനുശേഷം കുഴച്ച ഈ മാവെടുത്തു  ഒരു വലിയ നാരങ്ങാ വലുപ്പത്തിലുള്ള ഉരുളകളാക്കി വെക്കുക.
ഓരോ ഉരുളയും ചപ്പാത്തി കല്ലിൽ അല്പം മാവു തടവിയ ശേഷം പരത്തുക.




പരത്തിയ ചപ്പാത്തി ചൂടാക്കിയ തവയിലിട്ടു  ചുട്ടെടുക്കുക. അല്പം എണ്ണ തൂവിക്കൊടുക്കാം . ബാക്കി മാവും ഇതുപോലെ ചുട്ടെടുക്കുക. ചൂടോടെ ഇഷ്ടമുള്ള ഏതെങ്കിലും കറി ചേർത്തി കഴിക്കാം.






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ