2018, ജൂലൈ 26, വ്യാഴാഴ്‌ച

Thakkali Seva






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


നൂൽപുട്ട്  ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത്        : 2 കപ്പ് 
വലിയ ഉള്ളി                                            : 1 അരിഞ്ഞത് 
തക്കാളി                                                  : ഒരു വലുത് അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക്                                                 : ഒരെണ്ണം അരിഞ്ഞത് 
മുളകുപൊടി                                             : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
പെരുംജീരകം                                         : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                                            : 1/8 ടീസ്പൂൺ 
കടുക്                                                      : 1 ടീസ്പൂൺ 
ഉഴുന്നുപരുപ്പ്‌                                            : 1/2 ടീസ്പൂൺ 
എണ്ണ                                                      : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
കറിവേപ്പില                                            : ഒരു തണ്ട് 
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്                               : ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ 


ചെയ്യുന്ന വിധം :

ഒരു ഫ്രൈപാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോൾ കടുക് പൊട്ടിക്കുക. ഇതിൽ ഉഴുന്ന് പരുപ്പും കറിവേപ്പിലയും പെരുംജീരകവും ചേർത്തി അഞ്ചു സെക്കന്റിനു ശേഷം അരിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ചേർത്തി ഒരു മിനിട്ടു  വഴറ്റുക.  ഇതിൽ  മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി  നന്നായി ഇളക്കുക.  ഇതിൽ അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും ഉപ്പും ചേർത്തി,  തക്കാളി കുഴയുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. 




 ഇതിൽ പൊട്ടിച്ചു വെച്ച നൂൽപുട്ടും ചേർത്തി  നന്നായി ഇളക്കുക.



 
 തീ കെടുത്തി വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു  മാറ്റുക. മല്ലിയില മേലെ തൂവി  ചൂടോടെ വിളമ്പുക.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ