ഉരുളക്കിഴങ്ങു കോഫ്ത കറി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
ഉരുളക്കിഴങ്ങു് : 3 എണ്ണം ഇടത്തരം
ചോളമാവ് (corn flour) : ഒന്നര ടേബിൾസ്പൂൺ
തക്കാളി : 1 വലുത്
വലിയ ഉള്ളി : 1 വലുത്
പച്ചമുളക് : ഒരെണ്ണം ചെറുതായി
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് : 2 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി : 1 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി : 1 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/8 ടീസ്പൂൺ
അണ്ടിപരുപ്പ് : 10 എണ്ണം
ക്രീം : 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
മല്ലിയില അലങ്കരിക്കാൻ
ചെയ്യുന്ന വിധം :
കോഫ്ത്ത ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ഉരുളക്കിഴങ്ങു തോലോടുകൂടി കഴുകി വേവിക്കാൻ വെക്കുക. നന്നായി വെന്ത ശേഷം ആറാൻ വെച്ച് തോലു കളയുക. അതിനു ശേഷം നന്നായി കൈകൊണ്ട് ഉടച്ചു വെക്കുക.
പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞതും ഒരു ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും അല്പം ഉപ്പും ചോളമാവും ഉടച്ചു വെച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ ചേർത്തി നന്നായി ചേർത്തി കുഴച്ചു വെക്കുക.
ഇത് ഓരോ ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ ഉരുട്ടി വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ വറുക്കാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കുക. ഈ ഉരുട്ടി വെച്ച ഉരുളകൾ കുറേശ്ശേയായി ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാവുന്നതു വരെ വറുത്തു കോരിയെടുക്കുക. കോരിയെടുത്ത കോഫ്തകൾ
ഒരു പേപ്പർ ടവലിൽ വെക്കുക.
കറി ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ഉള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞു വെക്കുക. തക്കാളി മിക്സിയിലിട്ട് അടിച്ചുവെക്കുക.
അണ്ടിപരിപ്പ് 30 മിനിട്ടു വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വെച്ച് അരച്ചെടുത്തു വെക്കുക.
കോഫ്തകൾ വറുത്തു വെച്ച എണ്ണയിൽ നിന്നു മൂന്നു ടേബിൾ സ്പൂൺ എടുത്തു ചൂടായ ശേഷം ചെറുതായരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർത്തി വഴറ്റുക. നിറം മാറുമ്പോൾ ബാക്കി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഇതിൽ ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം തീ കുറച്ചു മുളകപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം അരച്ചുവെച്ച തക്കാളി ചേർത്തി വഴറ്റുക.
ഇതിൽ ഒരു ഒന്നര കുപ്പ് വെള്ളവും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്തുക. ഇടത്തരം തീയിൽ മൂന്നോ നാലോ മിനിട്ടു തിളപ്പിക്കുക. ഇതിൽ അരച്ചുവെച്ച അണ്ടിപരിപ്പും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി ഒന്നുകൂടി തിളപ്പിച്ച ശേഷം ക്രീം ചേർത്തി ഇളക്കി ഒരു മിനിട്ടിനു ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങി വെക്കുക.
വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക. വിളമ്പുന്ന കുറച്ചു സമയത്തിന് അല്പം മുമ്പ് മാത്രം വറുത്തുവെച്ച ഉരുളകൾ ചേർത്തുക, ഇല്ലെങ്കിൽ ഇളക്കുമ്പോൾ കോഫ്തകൾ ഉടഞ്ഞുപോകാൻ സാധ്യതയുണ്ട്. അരിഞ്ഞുവെച്ച മല്ലിയില മേലെ തൂവി അലങ്കരിക്കാം.
ചപ്പാത്തി, നാൻ എന്നിവ ഈ കറി ചേർത്തി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.
- ഉള്ളിയും തക്കാളിയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും കൂടി രണ്ടു മിനിട്ടു തിളപ്പിച്ച് ആറിയ ശേഷം അരച്ച് എണ്ണയിൽ വഴറ്റിയും ഈ കറി തയാറാക്കാം.
- അതുപോലെ ഗരം മസാല കസൂരി മേത്തി എന്നിവ ആവശ്യമെങ്കിൽ ചേർത്താവുന്നതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ