2020, ഏപ്രിൽ 19, ഞായറാഴ്‌ച

Kappa stew





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


  • കപ്പ                             : 1/2 കിലോ 
  • വലിയ ഉള്ളി                : ഒരെണ്ണം 
  • പച്ചമുളക്                     : 2 എണ്ണം 
  • ഇഞ്ചി                         : ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ  ഒരു കഷ്ണം 
  • തേങ്ങാപാൽ               : ഒരു കപ്പ് (രണ്ടാം പാൽ)
  • ഒന്നാം പാൽ               : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  • കറിവേപ്പില                : ഒരു തണ്ട് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ                : ഒരു ടീസ്പൂൺ 
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
 

ചെയ്യുന്ന വിധം :

  • കപ്പ തോല് കളഞ്ഞു നല്ലപോലെ കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചു വെക്കുക.
  • ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
  • ഒരു മൂടി തേങ്ങ ചിരവി കൈ കൊണ്ട് തിരുമ്മി പിഴിഞ്ഞ് ഒന്നാം പാൽ എടുത്തു അരിച്ചു വെക്കുക.
  • പാലെടുത്ത ശേഷം ഒരു കപ്പ് ചെറു ചൂടുവെള്ളം ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ അടിച്ചു പിഴിഞ്ഞ് രണ്ടാം പാൽ എടുത്തു അരിച്ചു വെക്കുക.
  • കപ്പ കുക്കറിൽ ഇട്ടു അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി വേവിക്കുക. ചില കപ്പ വേവാൻ താമസമുണ്ടാവും അതനുസരിച്ചു കൂടുതൽ സമയം വേവിക്കണം.കൂടുതൽ വെള്ളമുണ്ടെങ്കിൽ കളഞ്ഞു രണ്ടാം പൽ ചേർത്തി, ഇതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്തി വേവിക്കുക.
  • വെന്ത ശേഷം എല്ലാം ചേർത്തിളക്കി ഒന്നാം പാലും ചേർത്തി തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്തി അടച്ചു വെക്കുക. ഇടത്തരം അയവോടെ അല്പം കുറുകിയ പരുവത്തിലായിരിക്കണം ഈ കറി. ഇഡ്ഡലിക്കും ദോശക്കും എല്ലാം നന്നായിരിക്കും.


  • തേങ്ങാപാൽ പൌഡർ വേണമെങ്കിലും  ഉപയോഗിക്കാം. 25 ഗ്രാം തേങ്ങാപാൽ പൌഡർ ഒരു കപ്പ് ചെറുചൂടുവെള്ളത്തിൽ കലക്കി വെച്ച് രണ്ടാം പാലായി ഉപയോഗിക്കാം. ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ പൌഡർ അല്പം  ചെറു ചൂടു പാലിൽ കലർത്തി  വെച്ചാൽ ഒന്നാം പാലിനു പകരം ഉപയോഗിക്കാം.
  • കപ്പ വെന്ത ശേഷം ഒന്നുടച്ചാൽ സ്റ്റു കുറുകിയിരിക്കും.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ