ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:
- പൊടിയരി (മട്ട) : ഒരു പിടി
- പാൽ : ഒരു ലിറ്റർ
- വെള്ളം : 1/2 കപ്പ്
- പഞ്ചസാര : 1 കപ്പ്
- ഏലക്ക പൊടി : ഒരു നുള്ള്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
- അരി നന്നായി കഴുകി വെക്കുക. അരിയും പാലും. വെള്ളവും, പഞ്ചസാരയും എല്ലാം കൂടി ഒരു വലിയ പ്രഷർ കുക്കറിൽ ഇട്ടു ഇളക്കിയ ശേഷം സ്റ്റവ് കത്തിച്ചു ചെറുതീയിൽ 30 മിനിട്ടു വെച്ച ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. കുക്കർ ആറിയ ശേഷം തുറന്ന് ഇളക്കി ഏലക്ക പൊടി ചേർത്തി വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക. നല്ല പാൽ പായസം റെഡി!
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ