മധുര സേവ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
കടലമാവ് : 1/2 കപ്പ്
അരിപ്പൊടി : 1/2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര : 1/2 കപ്പ്
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
കടലമാവും അരിപ്പൊടിയും അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി നൂൽപുട്ടിനു (ഇടിയപ്പം)കുഴക്കുന്നതുപോലെ അല്പം കട്ടിയായി കുഴക്കുക.
എണ്ണ ചീനച്ചട്ടിയിൽ ചൂടാവാൻ വെക്കുക. സേവനാഴിയിൽ സേവക്കു ഉപയോഗിക്കുന്ന ചില്ലിനേക്കാൾ വലിയ തുളയുള്ള ചില്ലുണ്ട്. അതുപയോഗിച്ചു സേവ പിഴിയുന്നത് പോലെ ചൂടായ എണ്ണയിലേക്കു പിഴിയുക. ഇളം ബ്രൌണ് നിറം വന്നാൽ വറുത്തു കോരുക.
കുറേശ്ശെയായി, പല പ്രാവശ്യമായി ഇങ്ങിനെ മാവു മുഴുവൻ വറുത്തു വെക്കണം.
ഒരു പാനിൽ പഞ്ചസാരയും അല്പം വെള്ളവും (വളരെ കുറച്ചു മതി) ചൂടാക്കാൻ വെക്കുക. പഞ്ചസാര ഉരുകി നൂൽ പരുവമാകുമ്പോൾ ഇറക്കി വെച്ച് വറുത്തു വെച്ച മധുരസേവ പൊട്ടിച്ചിട്ട് ഇളക്കുക. പാവ് എല്ലായിടത്തും ഒരുപോലെ പിടിക്കണം. ഒട്ടലുണ്ടെങ്കിൽ അല്പം പഞ്ചസാര തൂവുക.
നന്നായി ആറിയാൽ വായു കടക്കാത്ത ടിന്നിൽ സൂക്ഷിച്ചു വെക്കാവുന്നതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ