2014, ഫെബ്രുവരി 4, ചൊവ്വാഴ്ച

Chundanga sambhar

ചുണ്ടങ്ങ സാമ്പാർ 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ചുണ്ടങ്ങ                  : 1 കപ്പ്‌ 
തുവര പരുപ്പ്           : 1/2 കപ്പ്‌ 
ചുവന്ന മുളക്           : 3 എണ്ണം 
മഞ്ഞപ്പൊടി           : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
മല്ലി                        : 1ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ഉലുവ                      : ഒരു നുള്ള് 
കായം                     :1/4 "കഷ്ണം 
കടലപരുപ്പ്             : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 

തേങ്ങ ചിരവിയത്    : 1/2 കപ്പ്‌ 
പുളി                         : ഒരു ചെറിയ നരങ്ങവലുപ്പത്തിൽ 
കടുക്                       : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ                       : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
ചുവന്ന മുളക്             : 1 രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചത് 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്‌ 
കറിവേപ്പില             : 1 തണ്ട് 

ചെയ്യുന്ന വിധം 

പുളി  20 മിനിട്ട് വെള്ളത്തിലിട്ടു ,പിഴിഞ്ഞു  വെക്കുക.
തേങ്ങ ചിരവി വെക്കുക.
ചുണ്ടങ്ങ ഒന്നു ചതച്ച ശേഷം വെള്ളത്തിലിട്ടു നന്നായി കഴുകിയെടുക്കുക.  ചീനച്ചട്ടിയിൽ അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ചു  ചൂടായ ശേഷം ചുണ്ടങ്ങയിട്ടു  നന്നായി വതക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ  ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ എണ്ണയൊഴിച്ചു  ചൂടാക്കി കായം ഇട്ടു വറുക്കുക. ഇതിൽ മുളകും മല്ലിയും ഉലുവയും കടലപരുപ്പും  ഇട്ട് മല്ലിയുടെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തേങ്ങ ചേർത്ത്  നിറം മാറുന്നതുവരെ വറുക്കുക. തീയിൽ  നിന്നും മാറ്റി ആറിയ ശേഷം മിക്സിയിൽ അരച്ചെടുക്കുക.

തുവര പരുപ്പ് ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്ത് പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കുക.
െവന്ത ശേഷം വതക്കിയ ചുണ്ടങ്ങയും , ഉപ്പും, മഞ്ഞപ്പൊടിയും  പുളി പിഴിഞ്ഞതും ചേർത്തി മൂന്നോ നാലോ മിനിട്ട് തിളപ്പിക്കുക. എന്നിട്ട് അരച്ചുവെച്ച മസാലയും ചേർത്തി വീണ്ടും ഒരു മിനിട്ടു കൂടി തിളച്ച ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക. 
ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ പൊട്ടിച്ച മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി  ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം കൂട്ടാനിൽ ഒഴിക്കുക.


    


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ