കാരറ്റ് ഹൽവ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
കാരറ്റ് : 3 എണ്ണം
പാല് : 1/4 കപ്പ്
പഞ്ചസാര : 1/2 കപ്പ്
കണ്ടൻസ്ഡ` മിൽ ക്ക് : 1/2 കപ്പ്
നെയ്യ് : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്
അണ്ടിപരുപ്പ് : 5 എണ്ണം
ഏലക്കപൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന വിധം
നെയ്യ് ചൂടാക്കിയ ശേഷം അതിൽ അണ്ടിപരുപ്പ് വറുത്തു കോരുക.
കാരറ്റ് നന്നായി കഴുകിയ ശേഷം ചീവി വെക്കുക.
ചീവെയെടുത്ത കാരറ്റ് പാലിൽ വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കിയില്ലെങ്കിൽ അടിയിൽ പിടിക്കും. പാല് വറ്റുന്നത് വരെ വേവിക്കണം. അതിൽ പഞ്ചസാരയും കണ്ടൻസ്ഡ`മിൽക്കും ചേർത്തി ചെറിയ തീയിൽ വെക്കുക, നെയ്യ് ചേർത്തി പാത്രത്തിൽ ഒട്ടിപിടിക്കാതിരിക്കുന്നത് വരെ ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. ഏലക്കപൊടിയും വറുത്തുവെച്ച അണ്ടിപരുപ്പും ചേർത്തി ചൂടോടെയോ തണുപ്പിച്ചോ കഴിക്കാവുതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ