കോഴി കറി
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ : 1/2 കിലോ
വലിയ ഉള്ളി : 2എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി : 10 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി : 3 എണ്ണം
ഇഞ്ചി : ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
കുരുമുളക് : 1ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/2 ടീസ്പൂണ്
തക്കാളി : 2 എണ്ണം
തേങ്ങാപാൽ : 1/2 കപ്പ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ :3 ടേബിൾസ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ കുരുമുളകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ തീ കുറച്ചു മുളകുപൊടിയും മല്ലിപൊടിയും ഇടുക. പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തീ കെടുത്തി ചെറിയ ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇട്ടു നന്നായരക്കുക.
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ നന്നായി കഴുകി ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഒരു ടേബിൾസ്പൂണ് അരച്ച മസാലയും ചേർത്തി വേവിക്കുക.
ഒരു നോണ്സ്റ്റിക് പാനിൽ രണ്ടു ടേബിൾ സ്പൂണ് എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോൾ ഉള്ളി അരിഞ്ഞതിട്ടു വഴറ്റുക. നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം അരച്ചുവെച്ച ബാക്കി മസാലയും ഇതിലിട്ട് വഴറ്റി (എണ്ണപോരെങ്കിൽ കുറച്ചുകൂടി ചേർക്കാം) തക്കാളി അരിഞ്ഞിടുക.
തക്കാളി കുഴഞ്ഞ പരുവമായാൽ വെന്ത കോഴി വെള്ളത്തോടെ ഇതിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ വെള്ളം കുറച്ചു വറ്റി മസാല കുറുകി വരുമ്പോൾതേങ്ങാപാൽ ചേർത്തി ഇളക്കി ഒരു മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞ ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക. മല്ലിയില തൂവി വിളമ്പാം. നൂൽപുട്ടിനും, ദോശക്കും, ആപ്പത്തിനും എല്ലാം പറ്റിയ കറിയാണിത്.
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ : 1/2 കിലോ
വലിയ ഉള്ളി : 2എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി : 10 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി : 3 എണ്ണം
ഇഞ്ചി : ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
കുരുമുളക് : 1ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/2 ടീസ്പൂണ്
തക്കാളി : 2 എണ്ണം
തേങ്ങാപാൽ : 1/2 കപ്പ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ :3 ടേബിൾസ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ കുരുമുളകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ തീ കുറച്ചു മുളകുപൊടിയും മല്ലിപൊടിയും ഇടുക. പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തീ കെടുത്തി ചെറിയ ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇട്ടു നന്നായരക്കുക.
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ നന്നായി കഴുകി ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഒരു ടേബിൾസ്പൂണ് അരച്ച മസാലയും ചേർത്തി വേവിക്കുക.
ഒരു നോണ്സ്റ്റിക് പാനിൽ രണ്ടു ടേബിൾ സ്പൂണ് എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോൾ ഉള്ളി അരിഞ്ഞതിട്ടു വഴറ്റുക. നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം അരച്ചുവെച്ച ബാക്കി മസാലയും ഇതിലിട്ട് വഴറ്റി (എണ്ണപോരെങ്കിൽ കുറച്ചുകൂടി ചേർക്കാം) തക്കാളി അരിഞ്ഞിടുക.
തക്കാളി കുഴഞ്ഞ പരുവമായാൽ വെന്ത കോഴി വെള്ളത്തോടെ ഇതിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ വെള്ളം കുറച്ചു വറ്റി മസാല കുറുകി വരുമ്പോൾതേങ്ങാപാൽ ചേർത്തി ഇളക്കി ഒരു മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞ ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക. മല്ലിയില തൂവി വിളമ്പാം. നൂൽപുട്ടിനും, ദോശക്കും, ആപ്പത്തിനും എല്ലാം പറ്റിയ കറിയാണിത്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ