2014, നവംബർ 12, ബുധനാഴ്‌ച

Paruppu Rasam

പരുപ്പു രസം



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

തുവരപരുപ്പു
 വേവിച്ചത്      : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
പുളി                   : ഒരു നാരങ്ങയോളം
രസപ്പൊടി        : 1 ടീസ്പൂണ്‍
തക്കാളി             : 1
മഞ്ഞപ്പൊടി    : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
കടുക്                 : 1ടീസ്പൂണ്‍
ജീരകം               : ഒരു നുള്ള്
മുളക്                 : 1
നെയ്യ്                  : 1ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
മല്ലിയില അല്പം

ചെയ്യുന്ന വിധം

സാമ്പാറിനു  പരുപ്പു വേവിക്കുമ്പോൾ ഉടച്ചതിൽ നിന്ന് 2 സ്പൂണ്‍ മാറ്റിവെച്ചാൽ മതി.
പുളി രണ്ടു കപ്പ്‌ വെള്ളത്തിൽ ഒരു 20 മിനിട്ടു ഇട്ടു വെച്ച ശേഷം പിഴിഞ്ഞെടുത്തു  വെക്കുക.
പുളിയും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും രസപ്പൊടിയും തക്കാളി മുറിച്ചതും ചേർത്തി നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. പുളിയുടെ പച്ചമണം മാറിയാൽ പരിപ്പുടച്ചതും ചേർത്തുക. ഒന്നുകൂടി തിളക്കുമ്പോൾ മേലെ പതഞ്ഞു  വരും. ഈ സമയത്ത് അടുപ്പിൽ നിന്നും ഇറക്കി വയ്ക്കുക.






ഒരു ചീനചട്ടിയിൽ നെയ്യൊഴിച്ച്(എണ്ണയായാലും മതി) കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ മുളക് രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും ജീരകവും ചേർത്തി ഒന്നിളക്കി രസത്തിൽ ഒഴിക്കുക. മല്ലിയില മേലെ തൂവുക. ചൂടോടെ ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ