മുരിങ്ങക്കായ ഉപ്പേരി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
മുരിങ്ങക്കായ : 4 എണ്ണം
മുളകുപൊടി : 1 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
ചെറിയ ഉള്ളി : 8 എണ്ണം
ഉപ്പ് : ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ : ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
മുരിങ്ങക്കായ രണ്ടിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. മുളകുപൊടിയും ചെറിയ ഉള്ളിയും ചേർത്തി മിക്സിയിൽ ഒന്നു ചതച്ചെടുക്കുക.
ഒരു നോണ് സ്റ്റിക് പാനെടുത്ത് അതിൽ മുരിങ്ങക്കായ കുറച്ചു വെള്ളം ചേർത്ത് വേവാനിടുക. പാതി വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഉപ്പും, അരച്ച മസാലയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
വെള്ളം വറ്റി ത്തുടങ്ങുമ്പോൾ കുറേശ്ശെ എണ്ണയോഴിച്ചു കൊടുക്കുക. മുരിങ്ങക്കായ ഉടഞ്ഞുപോകാതെ ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കുക.
മസാല ഉപ്പേരിയിൽ പോതിഞ്ഞിരിക്കുമ്പോൾ സ്റ്റൗവിൽ നിന്നും ഇറക്കി വെക്കുക.
ഒരു നോണ് സ്റ്റിക് പാനെടുത്ത് അതിൽ മുരിങ്ങക്കായ കുറച്ചു വെള്ളം ചേർത്ത് വേവാനിടുക. പാതി വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഉപ്പും, അരച്ച മസാലയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
വെള്ളം വറ്റി ത്തുടങ്ങുമ്പോൾ കുറേശ്ശെ എണ്ണയോഴിച്ചു കൊടുക്കുക. മുരിങ്ങക്കായ ഉടഞ്ഞുപോകാതെ ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കുക.
മസാല ഉപ്പേരിയിൽ പോതിഞ്ഞിരിക്കുമ്പോൾ സ്റ്റൗവിൽ നിന്നും ഇറക്കി വെക്കുക.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ