2013, ഡിസംബർ 18, ബുധനാഴ്‌ച

Gothambu Kanji

ഗോതമ്പു കഞ്ഞി 


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ഗോതമ്പരി                        : അര കപ്പ്‌ 
ചെറുപയർ പരുപ്പ് 
(തോലോടുകൂടി)                 : 1/4 കപ്പ്‌ 
തേങ്ങ ചിരകിയത്             : 1/2   കപ്പ്‌ 
ഉപ്പ്                                   : ആവശ്യത്തിന് 

ചെയ്യുന്ന വിധം 

ഗോതമ്പരിയും ചെറുപയറും നന്നായി കഴുകി 4 കപ്പ്‌ വെള്ളത്തിൽ ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കുക.  തണുത്ത ശേഷം കുക്കർ തുറന്ന്  വെള്ളം പോരെങ്കിൽ അല്പം തിളച്ച വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്നുകൂടി തിളപ്പിക്കുക. ഇതിൽ തേങ്ങ ചിരകിയതും ഉപ്പും ചേർത്ത്‌,  പുഴിക്കിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാം.
ചിലർക്ക് പാലൊഴിച്ചു കഴിക്കുന്നതാണിഷ്ടം. 






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ