കൂവ പായസം
തിരുവാതിര ദിവസം പ്രത്യേകിച്ചുണ്ടാക്കുന്ന വിഭവമാണ് കൂവ (arrowroot). പണ്ടൊക്കെ പറമ്പിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്. മുള്ളങ്കി പോലെ വെളുത്ത ഒരു കിഴങ്ങാണ് കൂവ.
നവംബർ,ഡിസംബർ മാസങ്ങളിൽ ഇതു കിളച്ചെടുത്തു കഴുകി അരച്ച് ഒരു തുണിയിൽ കെട്ടി തൂക്കി വെച്ചാൽ അതിന്റെ വെള്ളം ഇറ്റു വീഴും. ആ വെള്ളം മെല്ലെ ഊറ്റി കളഞ്ഞ് ആ മാവിനെ ഉണക്കി വെക്കുന്നതാണ് കൂവപ്പൊടി. ഇത് വയറിന് എന്തെങ്കിലും അസുഖം വന്നാൽ കാച്ചി കഴിക്കും. ദേഹത്തിനു തണുപ്പുള്ള സാധനമാണ് കൂവ.
ഇന്ന് നേരെ മാർക്കെറ്റിൽ നിന്നും ഈ പൊടി വാങ്ങാൻ കിട്ടും.
ഈ പൊടി, വെല്ലം, പഴം, തേങ്ങ ചിരകിയത് എല്ലാം ഇട്ടു കുറുക്കി എടുക്കുന്നതാണ് കൂവ പായസം. അതിന്റെ കൂടെ പപ്പടം കാച്ചിയതും കൂട്ടി രാവിലെ കഴിക്കും.
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
കൂവപ്പൊടി : 1 കപ്പ്
വെള്ളം : മൂന്നര കപ്പ്
വെല്ലം : 6 അച്ച്
തേങ്ങ ചിരകിയത് : 3/4 കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് : 3/4 കപ്പ്
അണ്ടിപരുപ്പ് : 6 എണ്ണം (optional)
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു അടികട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിൽ വെള്ളമൊഴിച്ച് വെല്ലം അലിയിക്കാനിടുക . ഇതിൽ കൂവപ്പൊടി ഇട്ടു നന്നായി ഇളക്കി പഴം ഘനമില്ലതെ നുറുക്കിയതും തേങ്ങ ചിരകിയതും ഇട്ട് അടുപ്പിൽ വെക്കുക.
തുടരെ ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കണം. കുറച്ചുകഴിയുമ്പോൾ വെളുത്ത നിറം മാറി transparent ആകും. കട്ടിയായി തുടങ്ങുമ്പോൾ സ്റ്റൗവിൽ നിന്നും ഇറക്കിവെക്കുക. അണ്ടിപരുപ്പ് നെയ്യിൽ വറുത്തു കൊട്ടി ചൂടോടെയോ അല്ലാതെയോ പപ്പടം കൂട്ടി കഴിക്കാം.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ