2013, ഡിസംബർ 19, വ്യാഴാഴ്‌ച

Meen curry in coconut milk


തേങ്ങാപാൽ ചേർത്ത  മീൻ  കറി 


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


മീൻ കഷ്ണങ്ങൾ                          : 6 എണ്ണം 
(നെയ്മീൻ, ആവോലി പോലെയുള്ള മീൻ കഷ്ണങ്ങൾ)
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി                  : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപ്പൊടി                                 : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞപ്പൊടി                              : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
വലിയ ഉള്ളി                              : 1 എണ്ണം 
ചെറിയ ഉള്ളി                             : 6 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി                                        : 1" കഷ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി                               : 5 അല്ലി 
പച്ചമുളക്                                    : 2 എണ്ണം 
തക്കാളി                                     : 1 എണ്ണം 
പുളി                                           : ഒരു ചെറിയ നാരാങ്ങയോളം 
തേങ്ങാപാൽ                              : 1 കപ്പ്‌ 
ഉപ്പു്                                            :ആവശ്യത്തിന് 
നാരങ്ങനീര്                                : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ                                         : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 


ചെയ്യുന്ന വിധം 

മീൻ  കഷ്ണങ്ങൾ  കഴുകി അല്പം ഉപ്പും,കുറച്ചു മഞ്ഞപ്പൊടിയും, നാരങ്ങനീരും പുരട്ടി വെക്കുക.
വലിയ ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. ചെറിയ ഉള്ളി രണ്ടായി കീറിവെക്കുക . വെളുത്തുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞുവെക്കുക. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
പച്ചമുളക്  നീളത്തിൽ കീറി വെക്കണം.
പുളി വെള്ളത്തിലിട്ടു 20 മിനിട്ടു  വെച്ച ശേഷം പിഴിഞ്ഞെടുത്തു വെക്കുക.




ഒരു ഉരുളി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടായ ശേഷം എണ്ണയൊഴിക്കുക. ഇതിൽ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതിട്ടു വഴറ്റുക. പിന്നെ ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും, വലിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും, പച്ചമുളകു കീറിയതും ഇതിലിട്ടു വീണ്ടും വഴറ്റുക. ഇതിൽ മുളക് പൊടിയും, മല്ലിപൊടിയും,മഞ്ഞപൊടിയും, എല്ലാം ചേർത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക. തക്കാളി ചേർത്തി ഒരിക്കൽക്കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം പുളി വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർക്കുക.
2 മിനിട്ടു  തിളപ്പിച്ച ശേഷം മീൻ  ചേർക്കുക.ചെറിയ തീയിൽ മീൻ  ഉടഞ്ഞുപോകാതെ തിളപ്പിക്കുക.
ഇതിൽ തേങ്ങാപാൽ ചേർത്തി 1 മിനിട്ടു തിളപ്പിച്ച ശേഷം തീയിൽ  നിന്നും മാറ്റുക. കറിവേപ്പില  ഇടുക.
ചൂടുള്ള ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ നല്ല സ്വാദുണ്ടാവും!!


        

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ