2014, ജനുവരി 10, വെള്ളിയാഴ്‌ച

unniithandu upperi

ഉണ്ണിതണ്ട് ഉപ്പേരി 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 




ഉണ്ണിതണ്ട്               : 1/2 അടി നീളത്തിൽ ഒരു കഷ്ണം 
കൊള്ള് (മുതിര)       :  3 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞപ്പൊടി            : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
കടുക്                      : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
അരി                       : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
വറ്റൽ മുളക്             : 2 എണ്ണം 
കറിവേപ്പില            : 1 തണ്ട് 
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന് 
ഉപ്പു്  ആവശ്യത്തിന് 

ചെയ്യുന്ന വിധം   

കൊള്ള്  പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിച്ചു വെക്കുക, കുഴഞ്ഞുപോകരുത്.
ഉണ്ണിതണ്ട് ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക. അരിയുമ്പോൾ  തന്നെ  അതിലുള്ള നാരു മാറ്റുക. 
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ചു അതിൽ മുളകു രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും അരിയും ഇട്ട് വറക്കുക. കറിവേപ്പില ഇട്ട്  ഉണ്ണിതണ്ട് അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും  മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി വെള്ളം തളിച്ച് പാത്രം  മൂടിവെക്കുക. രണ്ടു മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞു പാത്രം തുറന്ന ശേഷം ഇടക്കിളക്കി വെന്ത കൊള്ളും ചേർത്തി രണ്ടു മൂന്ന് മിനിട്ടു  കൂടി ചെറിയ തീയിൽ  വെച്ച ശേഷം വാങ്ങി വെക്കുക. 
കൊള്ളിനു പകരം പരുപ്പ് ചേർത്തിയും ഇതുപോലെ ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്.







അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ