അരിയുണ്ട
അരിയുണ്ട ഒരു പഴയ കാലത്തെ നാലുമണി പലഹാരമാണ്. എണ്ണയോ നെയ്യോ ഒന്നും ആവശ്യമില്ല. വെറും അരിയും, വെല്ലവും തേങ്ങയും ചേർത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്ന പലഹാരമാണ് ഇതു് . പണ്ട് ഉരലിൽ ഇട്ട് ഇടിച്ചാണ് ഇതുണ്ടാക്കിയിരുന്നത്. ഇത് മിക്സിയിൽ അടിച്ചു് ഉണ്ടാക്കാം. ഇവിടെ ഞാൻ വെല്ലം ഉരുക്കിയാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. അരിയും തേങ്ങയും പൊടിച്ചു് ഉരുക്കിയ വെല്ലം ചേർത്തിയാണ് ഉരുട്ടിയത്.
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
പുഴുങ്ങലരി : 2 കപ്പ്
വെല്ലം : 8 അച്ച്
തേങ്ങ : 1 മൂടി ചിരവിയത്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി അരി നന്നായി വറുക്കുക . വറുത്ത അരി ആറിയ ശേഷം മിക്സിയിൽ പൊടിക്കുക. ഈ പൊടിയിൽ ചിരവിയ തേങ്ങ ചേർത്ത് ഒന്നു കൂടി തിരിച്ച ശേഷം ഈ മിശ്രിതം ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക.
ഒരു പാനിൽ വെള്ളം അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് ഉരുക്കുക. ഉരുകിയ വെല്ലം അരിച്ചെടുത്ത ശേഷം ഒന്ന് കൂടി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ഇളക്കുക. പാനി ആക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല, പക്ഷെ ഒരല്പ നേരം വെച്ച ശേഷം വാങ്ങി ഈ അരിയും തേങ്ങയും പൊടിച്ചതിട്ട പാത്രത്തിൽ കുറേശ്ശേയായി ഒഴിച്ച് സ്പൂൺ കൊണ്ട് ഇളക്കുക.
ഇതിൽ നിന്ന് കുറേശ്ശേ എടുത്തു ചെറുനാരങ്ങാ വലുപ്പത്തിൽ ഉരുട്ടുക. വെല്ലത്തിന്റെ അളവ് നമ്മുടെ മധുരത്തിനനുസരിച്ചു മാറ്റാവുന്നതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ