2014, ജനുവരി 8, ബുധനാഴ്‌ച

Veg semiya upma

 സേമിയ ഉപ്പുമാവ് 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


സേമിയ                     : 1 കപ്പ്‌ 
വലിയ ഉള്ളി              : 1 
കാരറ്റ്                       : 1/2 
പച്ച പട്ടാണി             :1/4 കപ്പ്‌ 
ബീൻസ്‌                   : 4 എണ്ണം 
തക്കാളി                    : 1 എണ്ണം 
 പച്ചമുളക്                 : 2 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി                       : 1/2" കഷ്ണം 
കടുക്                       : 1 ടീസ്പൂണ്‍
ഉഴുന്നുപരുപ്പ്             : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
വറ്റൽമുളക്               : 1 
കറിവേപ്പില             : 1 തണ്ട് 
എണ്ണ                       : ആവശ്യത്തിന് 
അണ്ടിപരുപ്പ്            : 10 എണ്ണം
നെയ്യ്                       : 1 ടീസ്പൂണ്‍  

ചെയ്യുന്ന വിധം  

ഒരു ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി സേമിയ നന്നായി വറുത്തു വെക്കുക. വറുത്ത സേമിയ ഇപ്പോൾ മാർക്കറ്റിൽ വാങ്ങാനും കിട്ടും.
അല്പം നെയ്യിൽ അണ്ടിപരുപ്പ് വറുത്തു വെക്കുക.


        ഉള്ളി, കാരറ്റ്, ബീൻസ്‌,  പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.



ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍  എണ്ണ  ചൂടാക്കി കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോൾ ഉഴുന്ന്പരുപ്പും മുളക് രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും ഇട്ട് കറിവേപ്പിലയും ഇടുക. ഇതിൽ ചെറുതായരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും, പച്ചമുളകും, ഇഞ്ചിയും ചേർത്തു വഴറ്റുക.





 ഇതിൽ തക്കാളി മുറിച്ചതും കാരറ്റ്, ബീൻസ്‌ എന്നിവ അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി  3 കപ്പ്‌ വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്തി തിളപ്പിക്കുക.



ഇതിൽ വറുത്ത സേമിയ ചേർത്തുക. വെള്ളം വറ്റുന്നതു വരെ ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക. ഇടക്ക് ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം.

വെള്ളം വറ്റിയാൽ തീയിൽ നിന്നും മാറ്റി വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക. മല്ലിയിലയും വറുത്ത അണ്ടിപരുപ്പും ഇട്ട്‌  അലങ്കരിക്കുക. നാളികേര ചട്ണി ചേർത്തി കഴിക്കാം.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ