ആപ്പം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
പച്ചരി : 2 കപ്പ്
ചോറ് : 1/2 കപ്പ്
ഉഴുന്നുപരുപ്പ് : 1ടേബിൾസ്പൂണ്
സോഡാപ്പൊടി : ഒരു നുള്ള്
നാളികേരവെള്ളം : 1/2 കപ്പ് (optional)
ചെയ്യുന്ന വിധം
പച്ചരിയും ഉഴുന്നും വേറെ വേറെ രണ്ടു മണിക്കൂർ കുതിർത്താനിടുക.
രണ്ടും ചേർത്ത് അരക്കുക. ഇതിന്റെ കൂടെ ചോറും ചേർത്ത് ദോശ മാവിന്റെ പാകത്തിൽ നന്നായി അരക്കുക.
ആറു മണിക്കൂർ നേരം പുളിക്കാൻ വെക്കുക.
അതിനു ശേഷം ഉപ്പും അല്പം സോഡാപ്പൊടിയും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കുക. നാളികേരം ഉടക്കുമ്പോൾ വെള്ളം എടുത്തു വെച്ച് 1 സ്പൂണ് പഞ്ചസാര ഇട്ടു ഫ്രിഡ്ജിൽ വെക്കുക. ഈ വെള്ളം മാവിൽ ചേർത്ത് ദോശമാവിന്റെ പാകത്തിൽ കലക്കുക.
നാളികേരവെള്ളം ഇല്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല. പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു കലക്കിയാൽ മതി. ഒരു ആപ്പച്ചട്ടി അല്ലെങ്കിൽ ചീനച്ചട്ടി (നോണ്സ്റ്റിക് ആണെങ്കിൽ നല്ലതു് ) അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടായ ശേഷം ഒരു കയിൽ മാവെടുത്ത് ഒഴിച്ച് ആപ്പചട്ടി എടുത്തു ചുറ്റി അടുപ്പിൽ വെച്ച് മൂടി വെക്കുക.
തീ കുറച്ച് ഒരു മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞു തുറന്നു നോക്കി ആപ്പത്തിന്റെ നടുവ് വെന്ത ശേഷം പാത്രത്തിൽ നിന്നും മാറ്റുക. ബാക്കി മാവും ഇതുപോലെ ചെയ്ത് ഉരുളകിഴങ്ങ് സ്റ്റു (Potato stew)അല്ലെങ്കിൽ തേങ്ങ ചമ്മന്തി കൂട്ടി കഴിക്കുക.
തേങ്ങ ചമ്മന്തി
തേങ്ങ : 1 കപ്പ്
പച്ചമുളക് : 2
ചെറിയ ഉള്ളി : 4 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ : 1 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
തേങ്ങയും പച്ചമുളകും ഉള്ളിയും ഉപ്പും ചേർത്തി അരക്കുക. മേലെ കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണ തൂകി ആപ്പത്തിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാം.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ